Lịch sử hình thành:

Ban thăm viếng-chăm sóc đã được hình thành từ những ngày đầu khi Hội Thánh thành lập. Qua công tác thăm viềng-chăm sóc đã đem lại sự khích lệ, an ủi, nâng đỡ và gây dựng cho các tín hữu trong Hội Thánh,

“vậy thì anh em hãy khuyên bảo nhau, gây dựng cho nhau, như anh em vẫn thường làm” I Tê-sa-lô-ni-ca 5:11

Với tất cả lòng yêu mến Chúa, yêu Hội Thánh, ban thăm viếng-chăm sóc đã tình nguyện dâng hiến thời gian, công sức, phương tiện, tài chính để góp phần hầu việc Chúa. Lời Chúa đã thúc giục lòng con dân Chúa tong Hội Thánh Tin Lành sài Gòn đến với nhau để cầu thay và gây dựng anh em mình ngày càng mạnh mẽ trong đức tin, vững bước đi theo Chúa trên Linh trình của mình.

Lịch sinh hoạt:

  • Ban điều hành ban thăm viếng-chăm sóc và các trưởng khu vực ra đi thăm viếng vào mỗi sáng thứ ba hằng tuần.
  • Ban thăm viếng-chăm sóc có chương trình nhóm bồi linh – sinh hoạt định kỳ vào mỗi tối thứ ba sau Chúa nhật đầu tháng.
  • Ban thăm viếng-chăm sóc cũng có tổ chức chương trình bồi linh-thông công cho các bậc cao niên trong Hội Thánh vào mỗi dịp đầu năm.

Các hoạt động của ban:

Ban thăm viếng-chăm sóc Hội Thánh được chia làm 15 khu vực, trải khắp các quận, huyện và những tỉnh thành lân cận thành phố. Mỗi một chấp sự nhận trách nhiệm trưởng một khu vực được phân công và cùng cộng tác viên trong khu vực mình ra đi thăm viếng vào mỗi sáng thứ ba hằng tuần.

Ban điều hành ban thăm viếng-chăm sóc hiệp với Mục sư Quản nhiệm Hội thánh, cũng ra đi thăm viếng các tín hữu trong các khu vực vào sáng thứ ba hằng tuần (luân phiên từ khu vực 1 đến khu vực 15)

Với sự giúp đỡ của ban Trị sự Hội Thánh, ban vẫn duy trì phần tài chính hỗ trợ cho các tín hữu trong hoàn cảnh khó khăn, già yếu, neo đơn, ốm đau theo thường xuyên mỗi tháng. Đặc biệt hỗ trợ phần nào tài chính cho các tín hữu trong cơn ngặt nghèo bởi tai nạn, bệnh nan y…

Trong cơn đại dịch covid-19, ban có hiệp với Hội thánh cùng những ân nhân hỗ trợ phần kinh phí cho các tín hữu có công việc bị ảnh hưởng bởi dịch, cũng như hỗ trợ phần lương thực, thực phẩm cho các gia đình tín hữu trong đợt giãn cách xã hội và trong khu cách ly.

Vào dịp tết Nguyên đán, ban thăm viếng-chăm sóc cùng với đầy tớ Chúa, ban Trị sự Hội thánh tổ chức tặng quà mừng thọ cho các bậc cao niên từ 75 tuổi trở lên.

Cảm tạ Đức Chúa trời Ba Ngôi đã cho các thành viên trong ban thăm viếng-chăm sóc còn có cơ hội góp sức, chung lòng gây dựng thân thể Đấng Christ bằng cách lo tưởng đến anh chị em cùng đức tin, đến với nhau trong cự cầu thay, thăm viếng, khích lệ, nâng đỡ nhau trong những lúc có cần.

Nguyện xin Chúa luôn ở cùng, ban năng lực Ngài trên ban Thăm viếng-chăm sóc. Để mỗi ngày ban được mạnh mẽ, vững vàng không mệt nhọc trong công tác mà Chúa và Hội Thánh giao cho. Muốn thật hết lòng!